Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Thí sinh tươi cười kết thúc đợt thi đầu tiên

So với hai môn Toán, Lý, Hóa được hầu hết thí sinh cho là dễ thở nhất. Sau 90 phút làm bài, nhiều em khẳng định có thể đạt 7 điểm.

Sáng nay, tại điểm thi ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), nhiều thí sinh bước ra cổng trường với tâm trạng thoải mái. Nhóm sĩ tử ra sớm nhất nhận định, đề thi không khó và có thể đạt 7 - 8 điểm.
Hoàng Thái Vũ (THPT Mê Linh, Thái Bình) cho biết, đề thi rơi vào những phần trọng tâm và dễ hơn đề năm ngoái, đặc biệt là phần lý thuyết. Chỉ 1-2 câu Vũ "đầu hàng" vì không nhớ dạng chứ không phải vì khó.
Năm nay, Vũ thi vào khoa Hóa dược (ĐH Khoa học Tự nhiên) và khoa này lấy không cao (năm ngoái lấy 19 điểm) nhưng cậu vẫn lo vì "Toán và Lý không khả quan lắm". Riêng môn Hóa, Vũ tự tin mình làm được khoảng 8 điểm.
Còn Lê Thị Linh (THPT Thiệu Hóa, Thanh Hóa) cũng có nhận xét giống Vũ khi cho rằng, đề thi Hóa năm nay không khó, phần lý thuyết dễ hơn mọi năm, tự luận thì phải tư duy nhiều hơn. Linh học chương trình nâng cao nên thấy phần phân ban nâng cao dễ hơn cơ bản.
"Em thi ngành tâm lý học ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, năm ngoái lấy 16 điểm. Với bài thi Hóa như thế này em chắc sẽ qua được", Linh cười tươi. 
thi dai hoc dot 1
Thí sinh hớn hở sau giờ thi. Ảnh: Hoàng Hà.

Tại điểm thi ĐH Thương mại, hầu hết thí sinh tươi cười bước ra khỏi phòng thi dù trời đổ mưa to. Trần Thanh Thảo (Nam Định) thi vào ngành Quản trị kinh doanh cho biết, đề Hóa không dài, không lắt léo như đề thi Vật lý chiều qua. Thảo tính, làm được khoảng 70%, còn lại là khoanh vội đáp án khi trống báo hết giờ. Phòng thi của Thảo có nhiều thí sinh bỏ thi do ngày hôm qua không làm được bài.
"Phần lý thuyết chiếm khoảng 60% đề thi, nhiều câu tính số chất khiến bọn em
rất phân vân khi lựa chọn đáp án", nữ sinh này chia sẻ.
Còn Chu Đình Toàn (Hưng Yên) làm bài thi tốt hơn môn Vật lý. Cậu cho hay, những câu phân loại học sinh chủ yếu nằm ở phần bài tập, thuộc kiến thức về hydro cacbon, học sinh có sức học khá trở lên thì mới có thể giành điểm tuyệt đối ở những câu này. Tuy làm hết nhưng cậu chỉ hi vọng được 6 điểm.
"Thi xong rồi nên em rất thoải mái, chiều nay hai bố con về quê luôn để chuẩn bị đợt sau thi tiếp khối B vào ĐH Y Thái Bình", Toàn nói rồi nhảy lên xe máy.
Nhóm phóng viên

0 comments:

Đăng nhận xét

 
luyenthidaihoc Luyen thi dai hoc
9.8 10 1256 (c) by